DotRegis.com จดโดเมน/โดเมนภาษาไทย .com 320 ฿ ย้ายโดเมน .com 299 ฿ "ราคาที่นี่..สุทธิแล้ว" ที่นี่..รับจดโดเมนถูกที่สุดในไทย มีให้เลือกกว่า 200 ดอท ทั่วโลก
สั่งซื้อหน้าเว็บไม่ได้ สั่งซื้อผ่านที่นี่   สั่งซื้อไม่ได้/จดจำนวนมากขอส่วนลดพิเศษ ติดต่อ info@oidac.com
บริการค้นหาโดเมนราคาถูก โดเมนภาษาไทย

จดโดเมนถูกที่สุดในประเทศไทย เพียง 280 บาท

DotRegis.com วิธีการสั่งซื้อบริการ | การชำระเงิน | แจ้งชำระเงิน | ขอใบเสนอราคา | โปรโมชั่นพิเศษ! |ติดต่อเรา
บริการรับ จดโดเมนใหม่, ต่ออายุ Domainเดิม, ย้ายโดเมน Domain มาที่นี่ ,จดโดเมนภาษาไทย,Web Hosting
สั่งซื้อบริการดอทรีจิสผ่าน: สั่งซื้อ Online สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: ติดต่อเรา Email : info@oidac.com ตลอด 24 ชั่วโมง 
Domain Register
Open Source
 
โปรแกรมกึ่งสำเร็จรูปที่่่ใช้งานง่าย พร้อมบริการติดตั้งฟรี! สำหรับลูกค้า ดอทรีจิส เท่านั้น
 
หากท่านคิดว่าการสร้างเว็บไซต์เป็นเรื่องยาก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อใช้บริการกับเราบริการของเราสนับสนุนการใช้งานเว็บสำเร็จทุกรูปแบบซึ่งท่าน
สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการของการใช้งานระบบของท่าน ปัจจุบันมีระบบเว็บสำเร็จรูปให้เลือกมากมายที่ช่วยแบ่งเบาภาระทั้งเวลา และ ต้นทุนใน
การจัดทำ ตัวอย่างเว็บสำเร็จรูปต่างๆ มีดังนี้ เงื่อนไขการให้ความช่วยเหลือในการติดตั้ง
WordPress


ตัวอย่าง  |  สั่งซื้อ
WordPress คือเป็นซอฟต์แวร์ blog ที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก ซึ่ง WordPress พัฒนาโดยใช้ภาษา PHP แล้วให้ใช้งานร่วมกับระบบฐานข้อมูล เช่น MySQL ซึ่งซอฟต์แวร์ WordPress ตัวนี้ เป็นซอฟต์แวร์ที่แจกให้ใช้กันได้ฟรี ทำให้มีผู้นิยมแพร่หลาย ในประเทศไทยด้วยเช่นกัน
 
WordPress พัฒนามาเพื่อใช้ในการ อัพเดท blog โดยเฉพาะ ดังนั้นตัวโปรแกรมเอง พัฒนามาให้ใช้งานง่ายดาย โดยมีความง่ายตั้งแต่การติดตั้ง จนกระทั่งการเขียน blog หรือการเปลี่ยนรูปแบบดีไซน์ หรือธีมของ blog ก็สามารถทำได้สะดวกง่ายดายครับ
Joomla


ตัวอย่าง  |  สั่งซื้อ
จุมล่าคืออะไร "จุมล่า" เป็นระบบที่นำมาช่วยในการสร้างและบริหารเว็บไซต์แบบสำเร็จรูปที่เรียกกันในชื่อ CMS (Content Management System) มีซอฟต์แวร์ Open Source มีลิขสิทธิ์แบบ GPL ผู้ใช้สามารถนำไปติดตั้งใช้งานได้ฟรี ในการใช้งาน Joomla ผู้ใช้งานแทบไม่ต้องมีมความรู้ในด้านการเขียนโปรแกรมก็สามารถสร้างเว็บไซต์ ได้ระบบมืออาชีพ
 
ภายในตัวติดตั้ง Joomla! มีโปรแกรมประยุกต์แบบพร้อมใช้งานอยู่ภายในมากมาย อาทิ ระบบจัดการบทความและข่าวสาร (News and Article) ระบบจัดการสมาชิก (Member) ระบบสืบคืน (Search) ระบบจัดการไฟล์มีเดียต่าง ๆ (Media) ระบบปฏิทินข่าวกิจกรรม (Calender) ระบบรวมรูปภาพเป็นแกลอรี่ (Web Gallery) ระบบจัดการเอกสาร (Document Management) เป็นต้น
Mambo


ตัวอย่าง  |  สั่งซื้อ
โปรแกรม MAMBO คือโปรแกรมที่ทำหน้าที่ ช่วยให้เราสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ในทันทีโดยที่ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการเขียนโปรแกรมสร้างเว็บเพจ ก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้เช่นกัน ตัว MAMBO นั้นยังมี เครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ สามารถแก้ไข และตกแต่งหน้าตาเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย คล้ายกับโปรแกรม MICROSOFT WORD ที่เราใช้งานเป็นประจำ ปัจจุบัน MAMBO ได้มี ผู้พัฒนาเมนูต่างๆ เป็นภาษาไทย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานโปรแกรม MAMBO มากยิ่งขึ้น
 
MAMBO เป็นระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ (Content Management System : CMS) ประเภท Open Source ที่เป็น Free Software ภายใต้ลิขสิทธิ์ประเภท GNU/GPL ที่ใช้งานง่าย มีส่วน ประกอบสำหรับใช้งานหลากหลายและสามารถพัฒนาโปรแกรมเพิ่มเติมในรูปแบบ Component หรือ Module ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน และสามารถกำหนดหรือตกแต่งรูปแบบของเว็บไซด์ (Theme) เพิ่มเติมได้ตามความต้องการ การสร้างเว็บไซต์ ด้วยโปรแกรม MAMBO นี้จะสามารถทำได้อย่าง รวดเร็วและใช้ต้นทุนในการพัฒนาไม่สูงมากนัก
 
จึงเหมาะสำหรับนำมาใช้ในหน่วยงานหรือธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่มีงบประมาณไม่มากนัก แต่ต้องการมี Website ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเหมือนกับองค์กรใหญ่ๆ นอกจากนี้ผู้ดูแลเว็บไซต์ สามารถกำหนดโครงสร้างในแสดงข้อมูลของเว็บไซต์ในส่วนของการจัดตำแหน่ง Module ต่างๆ ในหน้าของเว็บไซต์และสามารถการกำหนดโครงสร้างหมวดหมู่ของบทความที่ต้องการแสดงและ สามารถสร้างเนื้อหาบทความต่างๆ ได้อย่างไม่จำกัดจำนวนหน้า ได้ด้วยตัวเองผ่านโปรแกรมบริหาร จัดการ Website แบบออนไลน์ นอกจากนี้ MAMBO สามารถเพิ่มเติมฟังก์ชั่นอื่น ๆ เข้าไปยังระบบได้ เช่นระบบซื้อ-ขายสินค้าออน์ไลน์ , มีเดียแกลเลอรี่ , กระดานพูด-คุย ซึ่งผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถติดตั้ง เพิ่มเติมได้เองผ่านหน้าผู้ดูแลระบบออนไลน์
Drupal


ตัวอย่าง  |  สั่งซื้อ
ดรูปาล (Drupal) เป็นระบบจัดการเนื้อหาเว็บ (Content Management System) แบบโอเพนซอร์ส เริ่มต้นพัฒนาโดย Dries Buytaert ในภายหลังดรูปาลมีจุดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมภายในที่ยืดหยุ่น ชื่อ Drupal นั้นเป็นการสะกดภาษาดัทช์คำว่า ?druppel? ด้วยภาษาอังกฤษ ความหมายของ ?druppel? นั้นแปลว่า ?drop? (หยดน้ำ) ซึ่งมีที่มาจากเว็บไซต์แรกที่ใช้ Drupal คือ drop.org
 
Drupal มีโครงสร้างโปรแกรมที่ต่างจาก CMS อื่น ๆ ผู้จัดการบริหารระบบไม่มี User Interface แยกออกไปต่างหากดังเช่น CMS โปรแกรมอื่น ๆ แต่ User Interafce ของ Drupal จะถูกเปลี่ยนแปลงไปตามสิทธิ์ของผู้ใช้ Drupal มีระบบบริหารและกำหนดสิทธิสมาชิกที่ดีมาก มีความยืดหยุ่นสูง แม้ว่าตอนแรกๆ อาจจะสับสนกับการใช้งานบ้าง แต่เมื่อเข้าใจระบบแล้ว จะรู้สึกว่าใช้งานได้ง่ายและสะดวกมาก นอกจากนี้ Drupal ยังมีรูปแบบการแสดงผลที่ค่อนไปทาง Blog สมัยใหม่ ซึ่งแตกต่างจาก CMS โปรแกรมอื่น ๆ ที่ยังคงมีรูปแบบการแสดงผลเชิงข่าวอยู่ ดังนั้นความแรงของกระแสบลอคจึงมีส่วนผลักดันความนิยมในตัว Drupal
SMF


ตัวอย่าง  |  สั่งซื้อ
SMF หรือย่อมาจาก Simple Machines Forum
คือ สคริปต์เว็บบอร์ดที่น่าใช้งาน สามารถนำไปใช้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ขนาดใหญ่ได้อย่างเป็นดี
ด้วยความสามารถครอบคลุมการใช้งานเกือบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น
 
- จัดหมวดหมู่กระทู้ แสดงรายการกระทู้ แบ่งหน้า
- ส่วนเขียนกระทู้ถาม-ตอบ ใส่เทคนิคให้ข้อความ
- แนบไฟล์ แทรกภาพ ไอคอนยิ่ม
- แจ้งลบกระทู้ได้
- ระบบติดตามกระทู้
- แนะนำเพื่อน
- สร้างแบบสำรวจในกระทู้
- ระบบสมาชิกสามรถดูสถิติการตอบ ระบบส่งข้อความส่วนตัว แสดงสถานะมีส่วนร่วมในบอร์ด
 
ส่วนควบคุมในการปรับแต่งตั้งค่าการใช้งาน เช่น ควบคุมหมวดหมู่ จัดการกระทู้ กำหนดสิทธิใช้งาน
ปรับเปลี่ยนธีม ส่งจดหมาข่าวถึงสมาชิก เรียกใช้งานปฏิทินกิจกรรม จัดการสมาชิก
และความสามารถส่วนอื่นอีกมากมายให้ได้ใช้งาน
PHP-Nuke


ตัวอย่าง  |  สั่งซื้อ
PHP-Nuke! เป็นโปรแกรมประเภท Free software (สามารถนำไปแก้ไข หรือปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ) ซึ่งสามารถจัดได้ว่าเป็นโปรแกรม Web management ที่ดีตัวนึงทีเดียว โดยผู้เขียนโปรแกรม Mr. Francisco Burzi นั้นมีจุดประสงค์ที่จะสร้างโปรแกรมขึ้นมาเพื่อความสะดวกในการ UPDATE Web site โดยสามารถพูดง่าย ๆได้ว่า สามารถ แก้ไข เปลี่ยนแปลง เพิ่มเติมหน้าตา เวป และ เนื้อหา โดยผ่านหน้า หน้าผู้คุมระบบ (Web Admin Control) ได้เลย จึงสร้างความสะดวกต่อ Webmaster หรือผู้ที่ จะเข้ามาทำหน้าที่ในการ update เวป เป็นอย่างมาก โดยผู้ที่จะ update เวป นั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านการทำ เวปเพจ มาเลยก็ได้
Moodle
 


ตัวอย่าง  |  สั่งซื้อ
Moodle ย่อมาจาก Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment
โปรแกรมมูดเดิ้ล (Moodle = Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment) คือ โปรแกรมฝั่งเครื่องบริการ (Server-Side Script) ทำหน้าที่ให้บริการระบบอีเลินนิ่ง ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถเปิดบริการแก่อาจารย์ และนักเรียน ในการมีกิจกรรมด้านการเรียนการสอน 2 ระบบ ได้แก่ ระบบซีเอ็มเอส หรือระบบจัดการเนื้อหา (CMS = Course Management System) คือ ระบบบริการให้ผู้สอนสามารถจัดการเนื้อหา เตรียมเอกสารหรือสื่อมัลติมีเดีย จัดทำแบบฝึกหัดตามแผนการจัดการเรียนรู้ได้ ส่วนระบบแอลเอ็มเอส หรือระบบจัดการเรียนรู้ (LMS = Learning Management System) คือ ระบบบริการให้นักเรียนเข้าเรียนรู้ตามลำดับ ตามช่วงเวลา ตามเงื่อนไขที่ผู้สอนได้จัดเตรียมอย่างเป็นระเบียบ หรือวัดผลการเรียนได้อัตโนมัติ ปัจจุบันมีโปรแกรมที่ทำหน้าที่เป็นเพียงระบบซีเอมเอส(ไม่มีระบบแอลเอ็มเอสในตัว) สามารถสร้างวัตถุเรียนรู้จากภายนอกแล้วนำเข้าไปใช้งานในระบบซีเอ็มเอสตัวอื่น เช่น สกอร์ม (SCORM = Sharable Content Object Reference Model) ที่สามารถนำไปติดตั้งเป็นส่วนหนึ่งในโปรแกรมมูเดิ้ล หรือโปรแกรมเลินสแควร์ (Learnsquare) ได้
 
ผู้พัฒนาโปรแกรมคือ Martin Dougiamas โปรแกรมมีลักษณะเป็นโอเพนท์ซอร์ท (Open Source) ภายใต้ข้อตกลงของจีพีแอล (General Public License) สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีจาก moodle.org โดยผู้ดูแลระบบ (Admin) นำไปติดตั้งในเครื่องบริการ (Server) ที่บริการเว็บเซอร์ฟเวอร์ (Web Server) ภาษาพีเอชพี (PHP Language) และมายเอสคิวแอล(MySQL)
 
ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการใช้งาน
LiveZilla Live Help
อีเมล์ : technical@dotregis.com
 


  Home News